Hướng dẫn nâng cấp từ Cloud Station lên Synology Drive

Hướng dẫn

– Kiểm tra tại đây xem NAS Synology của bạn có hỗ trợ Synology Drive không.

– Vui lòng đọc bài viết FAQ Những điều cần lưu ý trước khi nâng cấp từ Cloud Station lên Synology Drive? để biết thêm thông tin chi tiết.

Nâng cấp package Synology Drive

1. Kiểm tra trạng thái của Cloud Station Server trên DSM của bạn. Nếu có bất kỳ lỗi nào bạn không thể sửa, hãy liên hệ với bộ phận Hỗ trợ Kỹ thuật của Synology để được hỗ trợ.

 

 

2. Kiểm tra các máy client được kết nối, vì chúng có thể bị ảnh hưởng trong quá trình nâng cấp. Bạn nên thông báo cho người dùng trước khi nâng cấp, vì sẽ có thời gian ngừng hoạt động của hệ thống.

 

3. Chọn Package Center và cài đặt Drive.

 

4. Bạn sẽ thấy một thông báo cho bạn biết rằng Cloud Station sẽ được thay thế bởi Synology Drive. Click Yes để bắt đầu cài đặt.

 

5.Làm theo các hướng dẫn trên hình để cài đặt Drive.

 

6. Sau khi cài đặt, bạn sẽ tìm thấy packages  Drive Admin ConsoleDrive trên DSM. Drive Admin Console cho phép bạn cấu hình cài đặt cũng như kiểm tra danh sách khách hàng, bạn có thể thấy các máy khách được kết nối sau khi nâng cấp.

 

7. Bạn và những người dùng khác có thể chạy Drive và tận dụng các tính năng của web trên Drive.

Lưu ý: 

– Hệ thống cần lập lại các mục cơ sở dữ liệu ứng dụng sau khi nâng cấp, trong đó tài nguyên hệ thống có thể bị chiếm dụng và do đó gây ra kết quả tìm kiếm và liệt kê tập tin không chính xác. 

Drive server hoạt động tốt với các máy Cloud Station client; khuyến khích người dùng nâng cấp các ứng dụng để tận dụng các tính năng của Drive.

Nâng cấp ứng dụng

1. Vào Synology  Download Center  để tải xuống ứng dụng Drive trên máy tính và cài đặt.

 

2. Bạn sẽ được hỏi nếu bạn muốn tiếp tục cài đặt. Drive sẽ thay thế Cloud Station sau khi cài đặt. Click OK để tiếp tục

 

3. Click Finish để hoàn tất thiết lập và chạy ứng dụng Synology Drive ngay sau khi bạn đóng trình close.

 

4. Bạn sẽ thấy icon Drive trong vùng thông báo trên màn hình.

 

5. Double click vào biểu tượng để khởi chạy ứng dụng và bạn sẽ thấy các tác vụ hiện có đã được di chuyển.